About Koh Larn

 • หาดตาแหวน
 • หาดสังวาลย์
 • หาดทองหลาง
 • หาดแสม
 • หาดเทียน
 • หาดนวล
 • ท่าเรือหน้าบ้าน
 • ท่าเรือหาดตาแหวน
 • การเดินทาง

หาดตาแหวน อยู่ทางตอนเหนือของเกาะ เป็นหาดทรายยาวประมาณ 750 เมตร มีความงามทางธรรมชาติมาก เพราะมีหาดทรายที่ขาวสะอาดและน้ำทะเลใสสีคราม ปลายหาดทั้งสองด้านยังมีแนวปะการังในระดับน้ำตื้นที่มีสีสันสวยงาม อีกทั้งมีร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกตั้งเรียงรายตลอดแนวชายหาด

หาดสังวาลย์ เป็นหาดอีกหาดหนึ่งที่อยู่ติดกับหาดตาแหวนมีความยาว 150 เมตร มีความสงบ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่ชอบนอนอาบแดด หาดสังวาลย์จะสวยงามมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม – เมษายน

หาดทองหลาง เป็นชายหาดขนาดเล็กที่เงียบสงบเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนแบบส่วนตัว กิจกรรมหลักของหาดทองหลางคือการดำน้ำดูปะการัง บริเวณปลายหาดที่เชื่อมต่อกับหาดตาแหวน ทั้ง 2 ด้านนี้ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงามและมีบริการเดินชมปะการังใต้น้ำแบบ Sea Walker ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาใช้บริการ ส่วนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบปะการังแต่ไม่ชอบการดำน้ำที่หาดนี้ยังมีบริการเรือท้องกระจก ให้สามารถลงไปชมปะการังได้อย่างใกล้ชิด

หาดแสม อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ เป็นหาดทรายยาวประมาณ 700 เมตร มีโขดหินและพื้นป่าที่ค่อนข้างสมบูรณ์มีความสวยงามเงียบสงบเหมาะสำหรับ
การพักผ่อนและการเล่นน้ำ มีน้ำทะเลสีครามและหาดทรายที่ขาวสะอาด ปัจจุบันมีการปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรวมทั้งปลูกต้นไม้ สร้างลานอเนกประสงค์อาคารร้านค้า
ร้านขายอาหารที่ได้มาตรฐาน รวมถึงเส้นทางสัญจรที่สามารถเดินทางไปมาได้อย่างสะดวก จึงเป็นชายหาดอีกแห่งหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อน เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวต่างชาติแถบยุโรป อีกทั้งยังเป็นสถานที่ตั้ง ของอาคารปลากระเบน สำหรับควบคุมการผลิตไฟฟ้าด้วยกังหันลมและโซล่าเซลล์ ทำให้มีหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ เอกชนและประชาชนทั่วไปให้ความสนใจ เข้ามาศึกษาดูงานการใช้พลังงานทดแทนในสถานที่ดังกล่าวอยู่เป็นประจำ

หาดเทียน เป็นหาดที่สวยงามแห่งที่สองมีความยาวของหาดประมาณ 500 เมตร อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ หาดทรายแห่งนี้มีความสวยงามไม่แพ้หาดตาแหวนแต่มีขนาดเล็กและเงียบสงบจึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

หาดนวล อยู่ทางตอนใต้ของเกาะล้าน เป็นหาดขนาดเล็กยาวประมาณ 250 เมตร เป็นพื้นที่ที่มีกรรมสิทธิ์เป็นของเอกชน สภาพสิ่งแวดล้อมชายหาดเป็นปะการัง อยู่ในสภาพสมบูรณ์ เนื่องจากไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวมากนัก

ตารางเวลาเดินเรือจากแหลมบาลีฮาย พัทยา ไปเกาะล้าน ท่าเรือหน้าบ้าน

7.00 น. 10.00 น. 12.00 น. 14.00 น. 15.30 น. 17.00 น. 18.30 น.

ตารางเวลาเดินเรือจากเกาะล้าน ท่าเรือหน้าบ้าน ไปแหลมบาลีฮาย พัทยา

6.30 น. 7.30 น. 9.30 น. 12.00 น. 14.00 น. 17.00 น. 18.00 น.

ตารางเวลาเดินเรือจากแหลมบาลีฮาย พัทยา ไปเกาะล้าน ท่าเรือหาดตาแหวน

8.00 น. 9.00 น. 11.00 น. 13.00 น

ตารางเวลาเดินเรือจากเกาะล้าน ท่าเรือหาดตาแหวน ไปแหลมบาลีฮาย พัทยา

13.00 น. 14.00 น. 15.00 น. 16.00 น.

แผนที่เกาะล้าน (คลิกที่ภาพเพื่อขยาย)
การเดินทางมายังเกาะล้าน

1. โดยรถโดยสารประจำทาง ขึ้นได้ที่สถานีขนส่งหมอชิตหรือเอกมัย ไปลงที่พัทยา แล้วต่อสองแถวไปแหลมบาลีฮาย ค่ารถจากหมอชิต 121 บาท จากเอกมัย 113 บาท รถออกทุกครึ่งชั่วโมงตั้งแต่เวลา 5.00 – 21.00 น.

2. โดยรถส่วนตัว มาเส้นทางมอเตอร์เวย์ค่าผ่านทาง 60 บาททางดีมาก หรือถนนสุขุมวิท ไปออกที่พัทยาใช้ถนนสุขุมวิทผ่านพัทยาเหนือ-พัทยากลาง-พัทยาใต้ ให้เลี้ยวขวาไปเกาะล้านที่พัทยาใต้ (ที่พัทยากลางจะมีป้ายบอกเลี้ยวขวาไปเกาะล้าน ไม่ต้องเลี้ยวนะครับ) จะเห็นบิ๊กซี จากนั้นตรงไปอีกแปปนึงให้เลี้ยวซ้ายไฟแดงแรก ตรงไปอย่างเดียวข้ามสะพาน พอลงมาจะเจอท่าเรือให้เลี้ยวขวาแล้วหาที่จอดรถได้เลย

3. โดยรถตู้ ขึ้นได้ที่อนุสาวรีชัยฯ หน้าโรงหนังเซ็นจูรี่ มาถึงท่าเรือ แหลมบาลีฮายเลย คนละ 150 บาท รถออกตั้งแต่เวลา 6.00 – 20.00 น.


มีเรือเมล์ลำใหญ่รับส่งที่ท่าเรือพัทยาใต้ ค่าโดยสาร 20 บาท ใช้เวลา 45 นาที

ตารางเวลาเดินเรือจากแหลมบาลีฮาย พัทยา ไปเกาะล้าน ท่าเรือหน้าบ้าน

7.00 น. 10.00 น. 12.00 น. 14.00 น. 15.30 น. 17.00 น. 18.30 น.

ตารางเวลาเดินเรือจากแหลมบาลีฮาย พัทยา ไปเกาะล้าน ท่าเรือหาดตาแหวน

8.00 น. 9.00 น. 11.00 น. 13.00 น


ตารางเวลาเดินเรือจากเกาะล้าน ท่าเรือหาดตาแหวน ไปแหลมบาลีฮาย พัทยา

13.00 น. 14.00 น. 15.00 น. 16.00 น.

ตารางเวลาเดินเรือจากเกาะล้าน ท่าเรือหน้าบ้าน ไปแหลมบาลีฮาย พัทยา

6.30 น. 7.30 น. 9.30 น. 12.00 น. 14.00 น. 17.00 น. 18.00 น.

 

บ้านรินรักษ์: เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพื้นที่ของเกาะล้าน 

บ้านรินรักษ์เป็นหนึ่งในโรงแรมรีสอร์ทยอดนิยมในพื้นที่ของเกาะล้าน พัทยา ที่พักของเรารับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น เนื่องจากราคาไม่สูงและห้องพักคุณภาพดีมาก นอกจากนี้ เรายังมีบริการทำความสะอาดห้องและความปลอดภัยดังนั้นมั่นใจได้ว่าคุณจะสะดวกสบายและปลอดภัยระหว่างการเข้าพักของคุณ 

นอกจากห้องพักที่มีคุณภาพสูงแล้ว บ้านรินรักษ์ยังตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ๆ และหาดที่สวยงามในพื้นที่ 

เกาะล้านเป็นเหมือนสวรรค์เล็ก ๆ แห่งเมืองพัทยา นอกเหนือจากมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนานแล้ว เกาะล้านยังเป็นที่เลื่องลือในเรื่องของหาดแสนสวยและสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวมักจะกลับมาเยี่ยมเสมอ ยิ่งไปกว่านั้น คนในท้องถิ่นยังต้อนรับด้วยความอบอุ่น ดังนั้นชาวต่างชาติจะรู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้านในทันที 

เกาะล้านอุดมไปด้วยหาดที่เก่าแก่และน้ำทะเลสีฟ้า นอกจากนี้ยังถูกเรียกว่า เกาะแห่งปะการัง เกาะล้านห่างจากถนนคนเดินเพียงแค่เรือข้ามฟาก เป็นเรื่องง่ายหากคุณต้องการหาที่พักผ่อนหลังจากสัปดาห์แห่งความวุ่นวายของชีวิตในเมืองที่ยาวนาน 

สิ่งที่ทำให้เกาะล้านดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากคือหาดมากมายที่อยู่รอบ ๆ พื้นที่ คนที่พักอยู่ใกล้ ๆ เมืองไปเที่ยวที่เกาะแต่ละวันเพียงเพื่ออยากผ่อนคลาย โชคดี ที่หาดเล่านี้อยู่ใกล้โรงแรมของเรา ดังนั้นคุณสามารถไปที่หาดได้ตลอดเวลา 

ต่อไปนี้เป็นหาดใกล้ ๆ รีสอร์ทที่คุณสามารถไปเยี่ยมชมได้ในเกาะล้าน 

 • หาดตาแหวน

ด้วยขนาดที่ยาวถึง 700 เมตร หาดตาแหวนเป็นหาดที่ไกลที่สุดในเกาะล้าน หาดนี้เป็นที่รู้จักกันในเรื่องทรายสีขาวและน้ำทะเลสีฟ้าครามที่ดูเหมือนภาพออกมาจากนิตยสารท่องเที่ยว 

เนื่องจากขนาดของหาด หาดตาแหวนสามารถรองรับกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นอย่างเช่น เจ๊ทสกี เดินใต้น้ำ และบานานาโบ๊ท ยิ่งไปกว่านั้น พื้นที่ยังรายล้อมไปด้วยร้านอาหารและร้านค้าต่าง ๆ ซึ่งคุณสามารถหาซื้ออาหารแสนอร่อยและสินค้าที่เป็นของที่ระลึกได้ 

หาดตาแหวนยังเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและคนมาเที่ยว ดังนั้นคุณควรวางแผนในการมาเที่ยวของคุณให้ได้ชมหาดได้อย่างเต็มที่ คุณสามารถนั่งเรือเฟอร์รี่จากบ้านรินรักษ์ไปหาดตาแหวนได้ในระยะเวลาสั้น ๆ ไม่อย่างนั้น คุณอาจจะต้องนั่งถึงสามต่อก่อนที่คุณจะไปถึงหาด 

 • หาดนวล

เรียกอีกอย่างว่าหาดลิง หาดนวลเป็นหนึ่งในหาดยอดนิยมและคนมาเที่ยวมากที่สุดในส่วนใต้ของเกาะล้าน ไม่เหมือนกับหาดตาแหวน บรรยากาศในหาดนวลเงียบสงบกว่าเนื่องจากนักท่องเที่ยวน้อย 

หากคุณเป็นแฟนของหาดเก่าแก่ นวลเป็นหนึ่งในหาดที่ดีที่สุดในเกาะล้านที่คุณควรไป ประกอบไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าครามและทรายขาวซึ่งเหมาะกับคนที่ชอบหาดทราย 

นอกจากนี้ คุณสามารถเล่นกับลิงภายในบริเวณรอบ ๆ ของรีสอร์ท ยิ่งไปกว่านั้น เป็นสวรรค์ของปะการังซึ่งคุณสามารถดูปะการังและสัตว์น้ำได้หลากหลายประเภท 

หาดนวลยาวประมาณ 250 เมตร ซึ่งประกอบไปด้วยรีสอร์ทส่วนตัวและร้านอาหารให้คุณได้ลองรสชาติอาหารไทยแท้ 

 • เทียน / หาดเทียน 

ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะล้าน หาดเทียนเป็นอีกหนึ่งหาดที่แสนสวยงามในพื้นที่ สวรรค์บนชายหาดแห่งนี้มีต้นไม้เขียวชอุ่ม ทรายขาว และน้ำระยิบระยับที่สามารถดึงดูดคุณได้ทันที 

เนื่องจากหาดมีระดับน้ำต่ำ คุณสามารถเล่นกิจกรรมอย่างเช่น สน็อกเกอร์ลิง และว่ายน้ำ ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีภูเขาสูงให้คุณขึ้นได้หากคุณต้องการเดินขึ้นเขา 

ไม่เหมือนหาดอื่น ๆ เทียนเป็นหาดที่ไปถึงยาก คุณไม่สามรถจ้างแท็กซี่เพื่อไปส่งคุณที่รีสอร์ทโดยตรง คุณต้องเดินประมาณ 10-15 นาทีเพื่อไปให้ถึงสะพานมุงไปสู่หาด 

หากคุณไม่อยากเดินไปยังหาด คุณสามารถลงไปที่ท่าเรือหน้าบ้านหรือตาแหวนเพื่อมุงไปยังท่าเรือแหลมบาลีฮาย จากตรงนั้น คุณสามารถหาเรือเพื่อไปส่งคุณที่หาดเทียนได้โดยตรง 

 • หาดแสม

หาดแสมตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะล้านเช่นกัน ด้วยระยะทาง 500 เมตรจากตาแหวน คุณสามารถเข้ากระโดดลงหาดและสนุกไปกับการโต้คลื่นของทะเลได้อย่างง่ายดาย 

ด้วยน้ำทะเลใสที่มาพร้อมกับหาดทรายขาว หาดแสมจึงเป็นหนึ่งในหาดยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว นอกจากนี้ หาดยังไม่แน่นเหมือนกับหาดอื่น ๆ ดังนั้นคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับความงามหาดได้อย่างเต็มที่ 

อย่างไรก็ตาม มันไม่ง่ายเลยที่จะเดินทางไปยังหาดแสม เนื่องจากไม่มีการขนส่งตรงไปส่งคุณถึงที่นั้น คุณต้องขึ้นเรือข้ามฟากจากท่าหน้าบ้านหรือหาดตาแหวน จากตรงนี้ คุณสามารถนั่งเรือไปยังแหลมบาลีฮายซึ่งคุณจะสามารถนั่งเรือตรงไปยังหาดแสมได้ 

 • หาดสังวาลย์

ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะล้านเช่นกัน หาดสังวาลนี้เป็นอีกหนึ่งหาดที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ด้วยทรายสีอ่อนและสีน้ำที่สะดุดตา หาดสังวาลจะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน 

นอกจากวิวที่แสนสวยงามแล้ว คุณยังสามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย เช่น สน็อกเกอร์ลิง และดำน้ำสกูบา 

สถานที่นี้ยังเป็นแหล่งของสัตว์น้ำและปะการังที่คุณจะหาดูไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น หาดเต็มไปด้วยหินสวยงามหลากหลายแบบที่แตกต่างกันไปตามน้ำสีเขียวอมฟ้าที่สวยงาม 

นอกจากนี้คุณยังสามารถไปสำรวจภูเขาข้าง ๆ หาด ซึ่งคุณจะได้เห็นต้นไม้และพืชต่าง ๆ เป็นบรรยากาศของเกาะโดยแท้ ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังจะได้พบกับร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารแบบไทยแท้ในพื้นที่ 

เนื่องจากหาดสังวาลย์มีพื้นที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตก คุณสามารถนั่งเรือข้ามฝากที่ท่าเรือหน้าบ้านหรือตาแหวนเพื่อไปยังแหลมบาลีฮาย จากตรงนั้น คุณสามารถนั่งเรือข้ามฝากที่จะพาคุณไปส่งยังหาดสังวาลย์ 

 • หาดทองหลาง 

หาดทองหลางตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะล้าน ปกติแล้วหาดนี้เป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทางเที่ยวเดียวจากพัทยา คุณจะได้รู้ไว้ว่าจะมีผู้มาชมหาดมากแม้ในวันปกติ

ด้วยหาดทรายสีขาวและน้ำทะเลสีฟ้าสวย ทองหลางเป็นหาดที่หยุดสายตา ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังสามารถสนุกไปกับกีฬาทางน้ำมากมาย เช่น สน็อกเกอร์ลิง เจ๊มสกี และดำน้ำสกูบา 

เนื่องจากหาดนี้น้ำตื้น คุณจะได้เห็นอ่าวปะการังซึ่งคุณจะได้พบกับแนวปะการังหลากหลาย นอกจากนี้ หาดนี้สร้างบรรยากาศเหมือนทะเลสาบที่สวยงามในช่วงฤดูน้ำขึ้นสูง

พื้นที่ของหาดทองหลางมีพื้นที่พักผ่อนซึ่งคุณจะได้พบกับร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ผู้คนในท้องถิ่นต่างเป็นมิตร ดังนั้นคุณจะรู้สึกเหมือนดังอยู่บ้านทันที 

การไปยังหาด คุณสามารถนั่งเรือยาวจากหมูบ้านโฉลกลำ อย่างไรก็ตาม คุณต้องเลือกว่าจะเดินทางโดยแท็กซี่หรือรถส่วนตัวเนื่องจากคุณสามารถไปยังหาดโดยรถ 

หากคุณต้องการไปเยี่ยมชมหาดในพื้นที่ คุณสามารถดูตารางของเรือข้ามฝากของแต่ละท่าเรือต่อไปนี้ 

ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ( จากพัทยาไปเกาะล้าน

เวลา: 7:00 น. 12:00 น. 15:00น. และ 18:00น. 

ตารางเดินเรือ (จากเกาะล้าน ถึง ท่าเรือแหลมบาลีฮาย)

เวลา: 6:30 น. 7:30 น. 9:30 น. 12:00 น. 14:00น. 17:00น. และ  18:00น.

วิธีเดินทางไปยังเกาะล้าน

 • เดินทางโดยรถบัส

หากคุณเดินทางไปเกาะล้านโดยรถบัส คุณสามารถเดินทางไปที่อาคารผู้โดยสารหมอชิตหรือเอกมัย ซึ่งจะพาคุณตรงไปยังเมืองพัทยา 

จากตรงนี้ คุณควรไปที่แหลมบาลีฮายเพื่อไปขึ้นเรือข้ามฝากที่จะพาคุณไปยังหาดที่คุณต้องการไปเที่ยว รถบัสที่สถานีหมอชิตราคา 121บาท  จากเอกมัย จะราคา 113บาท 

 • เดินทางโดยรถส่วนตัว 

หากคุณไม่ต้องการไปโดยรถโดยสาร คุณสามารถเดินทางโดยรถส่วนตัวได้ตลอดเวลา ให้คุณใช้ถนนเส้นสุขุมวิท จะพาคุณตรงไปยังพัทยา อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่อยากนั่งรถนาน ๆ คุณสามารถใช้เส้นทางพัทยาเหนือได้ 

เมื่อคุณเห็นสัญลักษณ์ C บนถนน ตรงไปเรื่อย ๆ จนกว่าคุณจะเห็นสะพาน สะพานนี้จะพาคุณไปยังท่าเรือแหลมบาลีฮาย ให้คุณได้นั่งเรือข้ามฝากไปยังหาดที่คุณต้องการไป 

 • เดินทางโดยรถตู้ 

หากคุณไม่อยากขับรถเป็นเวลานาน มีรถตู้หลายคันไปยังเกาะล้านจอดอยู่ข้างหน้า Century Cinema คุณสามารถขึ้นได้ 

โดยปกติราคาจะอยู่ที่ 150บาท อย่างไรก็ตาม มีรถตู้จำนวนจำกัดที่ไปยังเกาะล้าน ดังนั้นตรวจดูตารางเดินรถให้แน่นอน 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวที่พักมีให้บริการทางเว็บไซต์ เข้าไปที่ www.baanrinrak.com  แล้วส่งข้อสงสัยของคุณได้ทันที ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นและแพ็คเกจของเราคุณสามารถติดตามได้ทางบัญชีโซเชียล มีเดีย เฟชบุ๊กและอินสตาแกรม นอกจากนี้ ลงทะเบียนกับเราคุณจะได้รับบัตรกำนัลและแพคเกจ